ปั๊มไลค์

Update วิธีปั๊มไลค์ ปั๊มผู้ติดตาม Facebook ฟรี! แบบไม่มีผิดกฎ

ในปัจจุบันถ้าลอง Google คำว่า ปั๊มผู้ติดตาม, ปั๊มไลค์, เพิ่มไลค์ หรือ Keyword จำพวกนี้ จะเห็นได้ว่าปัจจุบันมีเว็บไซต์มากมายเสนอบริการช่วยให้ได้ยอดวิว ยอด Like เร็ว และเยอะมากขึ้น

แต่แน่นอนว่าวิธีประเภทดังกล่าว ไม่ใช่วิธีที่ยั่งยืนสักนิดเพราะแน่นอนว่าคุณก็คงทราบดีว่ากำลังทำผิดกฎของ Facebook อยู่

Note : จริง ๆ แล้วคำว่า Like สะกดว่า “ไลก์” ถึงจะถูก แต่ในบทความนี้ตั้งใจเขียนผิดเพื่อประโยชน์ด้าน SEO ของบทความนี้ครับ

Contents hide
3 20 วิธีปั๊มไลค์หรือผู้ติดตามบน Facebook

สิ่งที่ตามมาถ้าคุณปั๊มไลค์

  1. เพจพร้อมจะโดนสั่งปิดได้ทุกเมื่อ – ยกตัวอย่าง Willy Foo ตากล้องชื่อดังที่เสีย Page 2 ล้าน Like ภายในคืนเดียว อาจจะเป็นอีกตัวอย่างที่สามารถบอกได้ว่า Facebook พร้อมแบนทุกคนที่ทำผิดกฎได้ทุกเมื่อ
  2. Engagement ที่ต่ำ – เนื่องจากคนที่มากด Like เพจคุณไม่ได้มาจากคนที่เขาสนใจเพจคุณจริง ๆ
  3. เสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ – ถ้ามองว่าการปั๊ม Like นั้นได้ผลดีแล้ว อยากให้มองกลับมาอีกว่า จะดีกว่าหรือไม่ถ้าเราซื้อ Ads ผ่าน Facebook โดยตรงซึ่งถูกกฎด้วยและไม่ต้องมาพะวงว่าเพจจะโดนปิดเมื่อไหร่ด้วย
  4. ยิง Facebook Ads ไม่ตรงกลุ่มเป้าหมาย – เพราะการที่ใครก็ไม่รู้ที่เราไปปั้มไลค์ Facebook มา ทำให้ได้กลุ่มลูกค้าที่เละเทะ แถมไม่ใช่กลุ่มเป้าหมายที่แท้จริงของเรา
  5. อาจโดนโกงได้ – ผู้รับจ้างปั๊มไลค์บางคนอาจขอข้อมูลลึกถึง Username และ Password สำหรับการเข้าเพจที่เราต้องการปั๊มไลค์ ปั๊มผู้ติดตาม แต่หารู้ไม่ การให้รหัสไปนั่นมีแต่ผลเสียและเสี่ยงต่อผลกระทบอื่นมากมาย เพราะเราอาจโดนโกง โดนแฮคเพจไปได้ด้วย

 

ปั๊มไลค์ ปั๊มแชร์ ผิดกฎหมายหรือไม่

นายนิติธร แก้วโต หรือ ทนายเจมส์ เปิดเผยกับ ‘ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์’ ว่า

“จากกรณีข่าวคนจีนเข้ามาทำธุรกิจรับจ้างปั๊มยอดไลค์ ยอดแชร์นั้น ไม่ถือว่าเป็นสิ่งผิดกฎหมายในประเทศไทย เพราะถือว่าเป็นเพียงธุรกิจที่บริการรับจ้างทั่วไปปกติ เช่นเดียวกับ การจ้างคนไปดูงานในสถานที่ต่าง ๆ โดยสามารถกระทำได้ ทั้งกดไลค์ กดแชร์ หากธุรกิจที่ได้รับจ้างมานั้นถูกกฎหมาย และไม่ใช่ธุรกิจที่จัดตั้งขึ้นเพื่อหลอกลวงหาผลประโยชน์กับประชาชน

ขณะเดียวกัน หากเป็นธุรกิจที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมาย จงใจหลอกลวงผู้บริโภค หรือขายสินค้าที่ไม่ได้รับอนุญาต จะผิดกฎหมายในมาตรา 14 (1) นําเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ปลอม ไม่ว่าท้ังหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน และผู้รับจ้างปั๊มยอดนั้น ก็จะมีส่วนผิดไปด้วยในฐานเป็นผู้สนับสนุน หรือเป็นตัวการร่วม

ทั้งนี้ ขอเตือนประชาชนทุกคนว่า ยอดไลค์ หรือยอดแชร์ ในปัจจุบัน ไม่สามารถเชื่อถือได้เสมอไป ให้ศึกษา และตรวจสอบข้อมูลอย่างละเอียดถี่ถ้วน จากเว็บไซต์อื่น ๆ ถึงข้อมูลหรือสินค้าดังกล่าว เป็นของจริงหรือไม่ อย่ามองข้อมูลเพียงด้านเดียวแล้วตัดสินใจทันที”

 

เพราะฉะนั้น หยุดเสียเงินกับการปั๊ม Like ตั้งแต่วันนี้ ด้วย 20 วิธีปั๊มผู้ติดตามฟรี ๆ ทั้งปลอดภัยและไม่ผิดกฎกัน !

 

ซึ่งวิธีที่จะนำเสนอต่อไปนี้อาจไม่ได้เหมาะกับทุกเพจนะครับ แต่ถ้าคิดว่าข้อไหนที่นำไปใช้ได้ก็สามารถนำไปใช้ได้เลย ข้อไหนที่ไม่ได้ใช้ก็ไม่เป็นอะไรครับ 

 

20 วิธีปั๊มไลค์หรือผู้ติดตามบน Facebook

รูป Cover ต้องสวย รูป Profile ต้องดูดี

เปิดหน้าเพจเราขึ้นมา ต้องทำให้เห็นเลยว่าเราขายอะไรมีเรื่องราวอะไร บางคนเลือกใช้วิธีออกแบบโลโก้เพื่อให้เป็นที่จดจำ สร้าง Wording ให้คนรู้จักเรามากขึ้น ต้องใส่ชื่อเพจ หรือช่องทางการติดต่อไว้ด้วยในทุกรูปภาพ ถ้าทำไม่เป็น ก็ไม่ต้องกังวลอะไร ใช้ Canva ได้เลยง่าย ๆ มีทั้งฟรีและแบบเสียรายเดือน (ซึ่งไม่แพง) อีกวิธีคือเพิ่ม QR Code ช่องทางการติดต่อเพิ่มเติม แปะไปที่รูป Cover ก็ได้ ยิ่งรูปสวย โดดเด่น เป็นที่น่าจดจำ จะยิ่งเพิ่มจำนวนผู้ติดตามได้ด้วย

 

Content ต้องดี มีคุณภาพ

สร้าง Content ที่มีคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็น Content ที่สร้างขึ้นเองหรือแชร์มาจากที่อื่น ที่เกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการของเราได้เช่นกัน Content ที่ดีจะทำให้มีผู้ติดตามมากขึ้น มี Engagement กับโพสต์มากขึ้น และควรต้องศึกษาเกี่ยวเวลาโพสต์ที่เหมาะสมด้วย

 

โพสต์อย่างสม่ำเสมอด้วยกฏ 70/20/10

การโพสต์อย่างสม่ำเสมอจะทำให้ลูกค้าเข้าใจว่าเพจนี้ยังเคลื่อนไหวอยู่ ยังขายสินค้าหรือบริการนั้น ๆ อยู่ ซึ่งวิธีการโพสต์สามารถอ้างอิงด้วยกฎ 70/20/10 สำหรับการทำ Content Marketing

  • 70% จากโพสต์ทั้งหมด ให้โพสต์สิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ติดตาม
  • 20% จากทั้งหมด ให้แชร์ Content จากเพจอื่นหรือเว็บไซต์ต่าง ๆ
  • 10% จากโพสต์ทั้งหมด ใช้เพื่อขายสินค้าหรือบริการ

คนที่กดเข้ามาในเพจจะได้รู้ว่าเพจเรามีความเคลื่อนไหวอยู่สม่ำเสมอ และมีอะไรให้ติดตามแน่นอน ลองคิดกลับกันดูว่า ถ้าเราผ่านไปเจอเพจที่พยายามขายของให้เราอย่างเดียว เรายังจะอยากติดตามอยู่หรือไม่

 

Pin Post ปักหมุก Content คุณภาพที่มี Engagement เยอะ

สร้างความน่าเชื่อถืออีกระดับกับคนที่ผ่านเข้ามาชมเพจของเรา ด้วยการปักหมุดโพสต์คุณภาพที่บ่งบอกความเป็นตัวตนของร้านคุณ โพสต์ที่ไลค์ คอมเมนต์ และแชร์เยอะ ใครที่ผ่านเข้ามาเพจเราจะเจอ Pin Post ที่ใช่ก็จะทำให้เลือกกดติดตามเพจ Facebook เราแน่นอน

 

เพิ่มด้วยเทคนิค Facebook Live

ฟีเจอร์ Facebook Live ค่อนข้างมาแรง ลองเปลี่ยนจากการโพสต์ธรรมดาเป็น Live สดบ้างก็สามารถสร้างการกระตุ้นให้กดปุ่มติดตามได้เช่นกัน ตัวอย่างเช่นการ Live สดขายของก็มีให้เห็นกันอยู่ทั่วไป แต่การที่จะเริ่มใช้วิธีนี้ได้ก็ต้องเริ่มมีผู้ติดตามในจำนวนหนึ่งแล้ว ถ้าเริ่มตั้งแต่เปิดเพจเลย วิธีนี้เราไม่แนะนำ เพราะมันค่อนข้างจะต้องใช้แรงค่อนข้างเยอะ

จะเห็นได้ว่าจะมีแม่ค้า Live สดบางท่านชอบจัดโปรประมาณว่า “ถ้าแชร์ครบ 10 กลุ่มรับส่วนลด….” นี่ก็เป็นอีกวิธีที่จะเพิ่มช่องทางให้คนเข้ามาดู Live เราเยอะมากขึ้นเช่นกัน แต่ถ้าเพจเราเพิ่งเปิดใหม่ ๆ แน่นอนว่าจะมีใครที่จะเข้ามาดูตั้งแต่เปิด Live เพราะฉะนั้นเราควรจะต้องทำควบคู่กับการทำ Content แบบอื่นร่วมด้วย

 

เขียน Content ด้วย Keyword

Keyword คือคำที่ใช้ค้นหา ดังนั้นเราจึงต้องมี Keyword ในเพจเราด้วย เพื่อให้ค้นหาแล้วเจอเพจเรา ซึ่งเราต้องดันเพจให้ติดอันดับในช่องการค้นหา Facebook ด้วย ซึ่งมีหลายวิธีที่จะทำได้ ไม่ว่าจะเป็น About ที่เขียนเกี่ยวกับข้อมูลเพจหรือ Content ต่าง ๆ ที่เราโพสต์ก็ต้องมี Keyword เหล่านั้นร่วมด้วย เพื่อเพิ่มการติดอันดับการค้นหา

 

ศึกษาจากเพจดัง

หาสักเพจที่จะใช้เป็นเพจ Reference ซึ่งอาจเป็นเพจที่เราชอบ มีผู้ติดตามเยอะ ลองถามตัวเองว่าทำไมเราถึงติดตามเพจนี้ เราสนใจอะไรในเพจที่เราติดตาม ชอบสไตล์การตอบหรือเปล่า หรือเพจตอบเร็วมากจนเราประทับใจ ให้ข้อมูลด้านเนื้อหาที่เป็นประโยชน์ต่อเรา เหตุผลเหล่านี้เอง ที่จะทำให้เราสามารถนำมาปรับใช้กับรูปแบบของเพจที่เราจะสร้างได้นั่นเอง

 

Invite ผู้ติดตาม เพิ่มยอด Follow ในช่วงแรก

พื้นฐานของการทำการตลาดนั้นคือการเริ่มจากคนใกล้ตัวก่อน แล้วค่อยขยายวงให้กว้างขึ้นเนื่องจากต้องอาศัยหลายกระบวนการเพื่อเชิญชวนให้เขารู้จักเรา เช่นกันกับการทำเพจ ในช่วงแรกอาจต้องอาศัยเพื่อนในเฟซบุ๊กส่วนตัวของเราให้เขามากดติดตามซะก่อน ซึ่งวิธีนี้เองเป็นวิธีการปั๊ม Like ปั๊ม Follow ที่ง่ายที่สุดในช่วงแรก

 

เกาะติดกระแสด้วยการใส่ Hashtag

อะไรที่กำลังเป็นกระแสอยู่ ณ ขณะนั้น เราสามารถติด Hashtag เพิ่มเติมเข้าไปได้ แต่ต้องติด Hashtag นี้ให้เข้ากับโพสต์ของเราด้วยนะ เช่นกันกับการทำ Content การคิดเนื้อหาที่จะนำมาใช้โพสต์เราก็สามารถเช็คจาก Hashtag พวกนี้ได้เช่นกัน แน่นอนว่าการใส่ Hashtag นี้อาจจะไม่ได้ผลดีเท่า Twitter หรือ Instagram แต่ก็เป็นอีกวิธีที่จะทำให้ช่วยได้เช่นกัน

เช่น กระแสเรื่องเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญร้านดังไหม้เนื่องจากผู้ใช้เลือกใส่ผ้าไม่ถูกประเภท ก็จะมี Hashtag #ผ้าไหม้ เราก็สามารถนำมาเล่นกับเนื้อหาของเราได้ถ้าร้านเราขายเสื้อเช่น ผ้าดี ซักที่เครื่องแบบไหนก็ไม่ไหม้ #ผ้าไหม้ อะไรทำนองนี้ได้เช่นกัน

 

มีความเป็นตัวเองตัวเอง

โพสต์เนื้อหาในเพจแบบมีความรู้สึก มีอารมณ์ มีสไตล์เป็นของตัวเอง สักวันหนึ่งผู้ติดตามจะเห็นได้ตั้งแต่การอ่านครั้งแรกเลยว่าเป็นโพสต์มาจากเพจไหน และจะช่วยสร้างการติดตามในระยะยาวได้ วิธีนี้ก็ช่วยเพิ่มผู้ติดตามได้เช่นกัน ซึ่งจะเกิดการตลาดแบบปากต่อปาก วิธีนี้อาจใช้เวลาสักหน่อย แต่ก็มั่นคงกว่าการปั๊มไลค์แบบผิดกฎแน่นอน

 

Content ประเภทวิดีโอก็ยังน่าทำ

แม้ Facebook จะไม่ให้ความสำคัญของเนื้อหาประเภทวิดีโอเท่า Facebook Live แต่เมื่อเทียบกับการโพสต์ด้วยวิธีต่าง ๆ อย่างเนื้อหาหรือแชร์มา Content ประเภทวิดีโอก็ยังน่าสนใจอยู่เช่นกัน ถ้าคุณไม่ถนัดใช้ Facebook Live เนื้อหาประเภทวิดีโอก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ

 

Storytelling สร้างการเล่าเรื่องผ่านรูปภาพ

เล่าเรื่องผ่านรูปหลาย ๆ รูปที่เป็นเนื้อเรื่องที่เรียงต่อกัน กำลังเป็นกระแสในประเทศไทยเลย โดยหลายเพจทำออกมาทีนึงยอดไลค์ก็สูงมาก ทำให้นอกจากคนที่กดไลค์แค่โพสต์นี้โพสต์เดียว เขาก็จะเข้าไปติดตามเพจของเราด้วยเพราะหวังว่าเพจนั้น ๆ จะทำ Content แบบนี้มาให้อ่านอีกในอนาคต

 

ใส่ลายน้ำบน Content เพิ่มช่องทางให้คนรู้จักมากขึ้น

การใส่ลายน้ำลงบน Content ไม่ว่าจะเป็นประเภทรูปภาพหรือวิดีโอก็ตาม เป็นการบอกถึงที่มาของเนื้อหานั้น ๆ ว่าสร้างโดยเพจใด ซึ่งถ้ามีเพจอื่นหรือเฟซบุ๊กส่วนตัวอื่น ๆ แชร์ออกไป จะทำให้ทราบได้ว่าเนื้อหานั้น ๆ มาจากเพจอะไร และคนที่พบเห็นหรือชอบเขาก็จะกลับมาที่เพจเราได้เช่นกัน

 

แชร์โพสต์จากเพจอื่น สร้างผู้ติดตามได้มากขึ้น

การแชร์โพสต์จากเพจอื่นเข้ามาเพจของเราไม่ได้ผิดกฎหมายอะไร ในกรณีนี้ขอย้ำอีกครั้งว่าต้องแชร์มา อย่าดาวน์โหลดเนื้อหาของเขาแล้วมาอัปโหลดใหม่บนเพจเรานะครับ อันนี้ไม่ได้เลย สิ่งที่ได้แน่นอนคือ Engagement โพสต์ที่เราแชร์เข้ามาเพราะจะได้จากฐานผู้ติดตามของเพจที่เราแชร์มาเช่นกัน เป็นผลดีอย่างหนึ่ง ซึ่งจะทำให้เราสามารถโน้มเอียงให้เข้ากับเพจต้นฉบับที่เราแชร์มาได้ด้วย

 

ตั้งค่า Audience ให้ตรงกลุ่มเป้าหมาย

ในการตั้งค่า Audience สามารถทำได้ตั้งแต่เริ่มสร้างเพจ แต่ถ้าลืมหรืออยากเปลี่ยนกลุ่มเป้าหมาย สามารถทำได้โดยการเข้าไปที่ปุ่ม Setting และ Preferred Page Audience

จากนั้นจึงเลือกกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการ ซึ่งวิธีการเลือก Preferred ก็คล้ายกับการเลือกกลุ่มเป้าหมายตอนซื้อ Facebook Ads เช่นกัน

 

สร้างช่องทางการติดตามเพจ ผ่านช่องทางอื่น

นอกจากการสร้างการรับรู้เพจของเราผ่าน Facebook แล้ว เรายังสามารถสร้างการจดจำผ่านช่องทางอื่นได้ด้วย เช่น ถ้าปกติคุณขายเสื้อผ้าขายส่งใน Facebook Live อยู่แล้ว การติด Tag บนเสื้อผ้าโดยอาจใช้วิธีการแทรก QR Code หรือ ชื่อเพจเข้าไปบนสินค้าของคุณก็เป็นการดึงลูกค้าและขยายกลุ่มลูกค้าได้เช่นกัน

หรือหากคุณมีเว็บไซต์ ก็ควรจะที่จะเพิ่มปุ่ม Like Page ไว้บนเว็บด้วย หรืออาจจะเพิ่มช่องทางเพิ่มเติมอย่าง LINE, Twitter หรือ Instagram ก็เป็นอีกวิธีที่จะให้เกิดช่องทางที่หลากหลายมากขึ้นเช่นกัน

 

ให้เครดิตเพจอื่น สร้างมนุษย์สัมพันธ์ที่ดี

การให้เครดิตหรือ Tag ชื่อเพจอื่นลงบนโพสต์ของเรา เป็นการสร้างมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีและเหมาะสมบนโลกออนไลน์ การที่คุณได้มีการ Tag เพจอื่นลงบนเพจคุณ เพจที่คุณแท็กเข้าไปเขาก็จะเห็นว่าคุณกล่าวถึงเขา และถ้าคุณกล่าวถึงเขาว่ามันเป็นสิ่งที่ดี ตรงความสนใจของเพจใหญ่นั้น ๆ เขาอาจจะแชร์โพสต์ของคุณมาบนเพจเขาด้วย ซึ่งแน่นอนว่าเพจใหญ่ก็ย่อมมีผู้ติดตามอยู่มาก นั่นก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางง่าย ๆ สำหรับการเพิ่มผู้ติดตามได้ด้วยเช่นกัน

 

เข้า Group Facebook ที่เกี่ยวข้อง

แน่นอนว่าถ้าเราหิวหรืออยากจับจ่ายใช้สอยสินค้าไว้รับประทานก็ต้องไปสถานที่ที่เขาขายสินค้านั้น ๆ เช่นกันกัน Group Facebook ซึ่งก็เป็นแหล่งรวบรวมกลุ่มผู้ใช้งานที่มีความสนใจคล้ายกันไว้อยู่ในที่เดียวกัน ถ้าคุณโพสต์เนื้อหาที่มีความใกล้เคียงกับความชอบของกลุ่มนั้น ๆ แล้วนำเข้าไปแชร์ แน่นอนว่าเขาต้องให้ความสนใจกับโพสต์ของคุณด้วย และเมื่อแชร์เข้าไปบ่อย ๆ เขาก็จะเริ่มเข้ามากดไลค์เพจของเราในอนาคต

 

ดึงดูดใจคนด้วยขนาดตัวอักษร

อยากให้คนรู้อะไร หรือ Key Message หลักที่เราต้องการสื่อสาร สามารถทำได้ง่าย ๆ แค่จัดเรียงลำดับขั้นของการมองเห็นซะ โดยอะไรที่อยากให้เน้น ก็แค่ใส่ขนาดตัวอักษรที่ใหญ่กว่าเนื้อหารองอื่น ๆ อื่น ๆ ซึ่งวิธีนี้จะทำให้การเลื่อนไหลของ Feed ที่มันรวดเร็วสามารถหยุดดูเนื้อหาของคุณได้เช่นกัน

 

สะกดให้ถูก เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือ

การสะกดตัวอักษรนั้นค่อนข้างเป็นเรื่องสำคัญในการตอบแชทบนเพจด้วย นึกภาพว่าถ้าเรา Inbox ไปหาสักเพจแล้วเขาพิมพ์กลับมาว่า “ขอบคุณคะ” บางคนก็อาจจะรู้สึกไม่ค่อยดีเท่าไหร่และจะทำให้เพจนั้น ๆ มีความน่าเชื่อถือลดลงด้วยเช่นกัน จะดีกว่าไหมถ้าเราเลือกสะกดให้ถูกเพื่อลดปัญหานี้ลง (Note : จริง ๆ แล้วคำว่า Like สะกดว่า “ไลก์” ถึงจะถูก แต่ในบทความนี้ตั้งใจเขียนผิดเพื่อประโยชน์ด้าน SEO ของบทความนี้ครับ)

 

สรุปว่า

การปั๊มไลค์นั้นมีวิธีทำได้หลากหลายแบบ ดังที่เราเสนอมาทั้งหมดก็ 20 วิธีแล้ว โดยวิธีที่กล่าวมานี้ไม่ได้ผิดกฎของ Facebook แต่อย่างใด นอกจากจะได้ผู้ติดตามที่มีประสิทธิภาพและเป็นกลุ่มเป้าหมายของเราแล้ว เรายังจะได้ Engage กลับมาสูงอีกด้วย เช่นกันจะเห็นได้ว่าการปั๊มไลค์นั้นมีขอเสียค่อนข้างที่จะเยอะ หากเพจไหนที่กำลังมองหาการปั๊มไลค์อยู่แนะนำว่าอย่าทำเลยจะดีกว่า เพราะมีแต่จะส่งผลเสียเปล่า ๆ หากต้องการรีบเร่งจำนวน Engage ก็ยิง Ads ไปเลยแบบนี้คงยั่งยืนกว่าการไปหาธุรกิจรับปั๊มไลค์แน่นอน

ซึ่งมองในมุมกลับ ถ้ามองว่า Facebook เป็นช่องทางหลักในการเพิ่มยอดขายแล้วก็คงไม่ผิด แต่จริง ๆ แล้วการเพิ่มช่องทางการสื่อสารให้มากกว่าเดิมนั้นก็เป็นสิ่งที่จำเป็นเช่นกัน เพราะอย่าลืมว่าเราสมัคร Account เพื่อใช้งานฟรี ๆ ถ้าวันใดวันหนึ่ง Facebook ล่มขึ้นมา เราก็ควรจะมีช่องทางเสริมไว้รองรับด้วยเช่นกัน

 

ผู้ประกอบการท่านใด ต้องการเดินบนเส้นทางธุรกิจออนไลน์ ปรึกษา Exvention ได้เลยครับ
นอกจากนี้เรายัง รับทำเว็บไซต์ อีกด้วยท่านใดสนใจติดต่อเราได้เลยครับ

 

Reference :

20 วิธีเพิ่ม Facebook Like ฟรีๆ โดยไม่ผิดกฏ | Content Shifu

ปั๊มผู้ติดตาม Facebook ฟรีแบบไม่ผิดกฎ อัพเดต 2021 — Page365